100% Có cuộc sống phát triển

Chắp cánh ước mơ

Chi phí tiết kiệm và rẻ nhất

Phù hợp với mọi hoàn cảnh

Đơn vị đào tạo chuyên nghiệp

97% học viên đỗ

Tuyển dụng xuất khẩu lao động nhật bản uy tín nhất

Trang chủ / Tuyển dụng xuất khẩu lao động nhật bản uy tín nhất

Tuyển dụng xuất khẩu lao động nhật bản uy tín nhất

Xu hướng tuyển dụng nhân lực XKLĐ Nhật Bản 2020

Bên cạnh những thị trường truyền thống như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, các nước Trung Âu, Nhật Bản đang dần trở thành một trong những quốc gia có lượng lao động Việt Nam xuất khẩu đông đảo.

 • Trong những năm vừa qua, số lượng ứng viên đăng kí xuất khẩu lao động Nhật Bản đã đạt đến con số hàng trăm nghìn.
 • Năm 2020, dự đoán thị trường này sẽ tiếp tục có nhiều xu hướng tuyển dụng nhân lực hấp dẫn.

So với các năm trước

 • năm 2017-2018 là thời điểm đánh dấu lực lượng người lao động trọng điểm xuất khẩu sang Nhật Bản nhằm đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng đa dạng, phong phú.
 • Tính đến tháng 11/2018, lượng lao động thành công xuất cảnh đã chiếm đến 200% tổng số lượng trước năm 2017 trở lại.
 • Điều này sẽ càng tăng trưởng vào những tháng tiếp theo của năm 2019,
 • dự báo những xu hướng tuyển dụng vô cùng ưu đãi với ứng viên.

1. Sự chuyển hướng thị trường tiềm năng đem lại nhiều hợp đồng tuyển dụng

– Trước đây,

 • Đài Loan được xem là thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam hàng đầu với lực lượng lao động trung bình mỗi năm đạt đến hàng chục nghìn người.
 • Vị trí và khoảng cách địa lí giữa hai quốc gia khá gần với nền văn hóa không quá khác biệt đã giúp người lao động dễ dàng thích ứng và gắn bó lâu dài.

– Bắt đầu từ những năm gần đây,

 • các doanh nghiệp Nhật Bản đã nhận thấy những ưu điểm nổi bật của lực lượng lao động Việt Nam như tính cần cù, chăm chỉ, nghiêm túc trong công việc,
 • khả năng học hỏi và cầu tiến tốt.
 • Điều này đã đem lại rất nhiều đơn hàng tuyển dụng phục vụ các ngành nông nghiệp,
 • công nghiệp và dịch vụ của quốc gia.

– Tiếp nối những thành công của các đợt lao động xuất khẩu sang Nhật Bản,

 • năm 2019 hứa hẹn sẽ đem lại đơn hàng chất lượng.
 • Một số ngành nghề ứng viên nên lưu ý khi đăng kí ứng tuyển gồm xây dựng, chế biến thủy hải sản, du lịch…

2. Các xu hướng tuyển dụng tiềm năng trong năm 2020

– Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng lực lượng lao động phổ thông, bắt đầu từ năm 2019, các đơn vị, doanh nghiệp của Nhật sẽ chú trọng chuyển hướng khai thác các ứng viên có kinh nghiệm, bằng cấp chuyên môn trong một số ngành nghề như: lập trình, kĩ thuật viên, chuyên viên xây dựng, chuyên viên kinh tế, quản lí thị trường, công nghệ dệt may…

– Nguồn lao động Việt Nam xuất cảnh sang Nhật Bản sẽ tăng đột biến do một số cấm vận vừa được chính phủ Hàn Quốc ban hành. Theo đó, quốc gia này đã bắt đầu cấm các ứng viên đến từ 58 quận huyện trên toàn quốc. Điều này vừa vặn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động phổ thông đại trà với số lượng lớn của thị trường Nhật Bản.

– Chính sách tăng lương theo vùng và theo các ca tăng cường ngoài giờ hành chính được ban hành nhằm khuyến khích và thu hút lao động nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản. Nhờ vào những thay đổi này, khoảng cách bình đẳng giữa lao động trong và ngoài nước được thu hẹp với mức sống tương đương.

– Năm 2019 hứa hẹn sẽ đem lại những phát triển đột phá trong nền kinh tế của Nhật Bản, đặc biệt là các ngành nông nghiệp, thực phẩm, điện tử, cơ khí và xây dựng. Điều này đem lại cho người lao động khả năng chọn lựa đa dạng giữa các ngành nghề.

– Du học sinh và người lao động có cơ hội gia hạn thị thực hoặc quay lại làm việc tại Nhật Bản bằng cách đổi visa từ dạng thực tập sinh sang kĩ sư chuyên

Nhìn chung năm 2019 sẽ đem lại nhiều cơ hội xuất cảnh cho người lao động cùng nhiều lựa chọn ngành nghề với mức lương vô cùng hấp dẫn. Trước khi đăng kí hợp đồng tuyển dụng, ứng viên nên tìm hiểu những công việc phù hợp với nhu cầu và xu hướng tuyển dụng nhân lực xuất khẩu lao động Nhật Bản để thích nghi nhanh chóng hơn với cuộc sống mới.

3. Thực trạng xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

Việt Nam hiện có khoảng 650 nghìn công nhân làm việc ở nước ngoài. Năm 2019 là năm thứ tư liên tiếp vượt quá 120.000 nhân viên / năm, nâng tổng số lao động Việt Nam hiện đang làm việc ở nước ngoài lên khoảng 650.000 tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong hơn 30 nhóm ngành. lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Một số thị trường lao động nước ngoài truyền thống tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam vẫn tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao như Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc. Một số thị trường ở châu Âu đã bắt đầu đòi hỏi lao động từ Việt Nam như Romania, Đức, Ba Lan.

Theo thống kê, năm 2019, tổng số lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài đạt 152.530 lao động (bao gồm 54.700 lao động nữ), đạt 127,1% kế hoạch, bao gồm các thị trường: Nhật Bản, 82.703 lao động. lực lượng lao động, Đài Loan 54.480 nhân viên, Hàn Quốc 7.215 nhân viên, Romania 3.478 nhân viên, Ả Rập Saudi – 1.375 nhân viên, Malaysia 454 nhân viên, Macao 401 nhân viên, Algeria 359 nhân viên và một số thị trường khác.

Năm 2020 dự kiến ​​sẽ tiếp tục là một năm đầy hứa hẹn cho xuất khẩu lao động Nhật Bản với số lượng lớn đơn đặt hàng và nhu cầu tuyển dụng. Điều này sẽ giúp thị trường lao động Nhật Bản đảo ngược xu hướng xuất khẩu lao động từ Đài Loan sang phần lớn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đối với thị trường Hàn Quốc, nó cũng sẽ giảm vì Hàn Quốc đang có lệnh cấm lao động Việt Nam tại một số huyện không tham gia xuất khẩu lao động của đất nước này.

4. Thị trường lao động Nhật Bản không thay đổi vào năm 2020

– Nhiều luật mới hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản đã được chính phủ đưa ra, như tăng thời gian làm việc tại Nhật Bản, tăng lương, hỗ trợ nguồn thông tin, hỗ trợ các vấn đề giảm thuế thu nhập, …

– Hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế OTIT ra đời để thay thế JITCO trước đó, đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm hợp tác với Việt Nam để quản lý các thực tập sinh để đảm bảo lợi ích của các thực tập sinh khi làm việc tại Nhật Bản.

– Học viên sẽ có cơ hội quay trở lại Nhật Bản để làm việc thêm 2 năm sau khi kết thúc 3 năm làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh số 1 và số 2. lên đến 5 năm cho tất cả các ngành nghề.

Đặc biệt, những người lao động có tay nghề cao và có tay nghề cao hơn có thể được phép gia hạn thị thực, ngay cả khi cư trú dài hạn. Công nhân trong danh mục này được quyền đưa các thành viên gia đình đến Nhật Bản, xem tại đây

– Mức lương trung bình cho thực tập sinh tại Nhật Bản năm 2020 sẽ tăng so với năm trước và hứa hẹn đây sẽ là một năm bùng nổ cho xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bình Dương.

– 2020 công đoàn sẽ được đánh giá và xếp hạng để học viên có thể chọn công đoàn có uy tín và có thẩm quyền.

– Làm việc tại Nhật Bản với các ngành công nghiệp đa dạng

Các đơn đặt hàng làm việc tại Nhật Bản cũng ngày càng đa dạng, giúp nhân viên dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với điều kiện và sở thích của họ. Hiện tại, Nhật Bản đã cho phép 76 nghề nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài

Các ngành công nghiệp phổ biến như nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, dệt may, công nghiệp, chế biến thực phẩm …

Xem ngay: Danh sách 76 nghề nghiệp trong xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

5. Visa Tokutei mới được triển khai

Chính phủ Nhật Bản đã chính thức ra mắt một loại visa mới có tên “Kỹ năng đặc biệt” – Tokutei ginou () từ tháng 4 năm nay. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam đang làm việc cũng như có ý định làm việc tại Nhật Bản.

Thị thực kỹ năng đặc biệt được chia thành 2 loại: thị thực loại 1 và thị thực loại 2

Tokutei Gino 1: Áp dụng cho 14 nghề nghiệp và thị thực 5 năm cho nhân viên có trình độ và kinh nghiệm Nhật Bản, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc.

Tokutei Gino 2: Chỉ áp dụng cho 2 nghề, sau khi hoàn thành chương trình KNĐ, nhân viên sẽ phải trải qua đánh giá năng lực, sống vĩnh viễn tại Nhật Bản và bảo trợ các thành viên gia đình đến Nhật Bản sinh sống

5. Lợi ích khi tham gia chương trình visa kỹ năng đặc biệt của Nhật Bản

Mức lương cao theo quy định của Nhật Bản, chế độ tương đương với người dân Nhật Bản.

Được làm việc 5 năm tại Nhật Bản

Đảm bảo cho người thân và thường trú nhân tại Nhật Bản nếu vượt qua bài kiểm tra tới TOKUTEI 2

Không yêu cầu trình độ chuyên môn.

Được phép thay đổi công ty (chuyển việc)

Được tự do lựa chọn nhiều ngành nghề hấp dẫn

Hỗ trợ tiếng Nhật, các hoạt động từ các tổ chức được chỉ định

Đối tượng tham gia: đa dạng và mở rộng

Nếu năm 2019 là năm đầu tiên thị thực đặc biệt được áp dụng, năm 2020 sẽ là năm bùng nổ cho tình trạng thị thực này khi chính phủ Nhật Bản và Việt Nam đã chính thức hoàn thành các tài liệu và thủ tục liên quan.

6. Đi Nhật Bản năm 2020 – công ty nào uy tín?

Với lịch sử hoạt động lâu năm, chúng tôi tự tin khẳng định là một trong những trang web hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp nhân lực cho Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, trung bình mỗi tháng, hơn 200 học viên rời khỏi đất nước.

Chúng tôi luôn đặt chất lượng đơn hàng sang Nhật Bản, đơn hàng tại công ty có thực tập sinh Việt Nam làm việc, và được đánh giá tốt. Đặc biệt tại http://duhocxkld.vn/ có một quy trình được đào tạo bài bản từ đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng, văn hóa ứng xử tại Nhật Bản dành cho học viên

Lý do chọn Chúng tôi chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản vào năm 2020

Hỗ trợ thực tập trong quá trình đào tạo chuyên nghiệp tại Nhật Bản.

Chi phí tham gia chương trình thực tập rõ ràng và minh bạch

Cuộc thi thi, nhiều đơn đặt hàng cho công nhân lựa chọn.

Nhân viên tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình.

Giới thiệu việc làm cho các thực tập sinh sau khi trở về nhà

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, quán cà phê, ký túc xá sạch sẽ và thoải mái với 1 trung tâm đào tạo trước kỳ thi và 7 trung tâm đào tạo cho các học viên sau khi trưởng thành để gặp hơn 3000 học viên học tập tại đây

Chọn đăng ký đơn hàng đến Nhật Bản tại công ty cổ phần vinliving, giấc mơ Nhật Bản sẽ gần gũi với bạn hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có kế hoạch đến Nhật Bản để xuất khẩu lao động vào năm 2020, ngay bây giờ hãy học cách lựa chọn đúng đắn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản và 10 điều kiện phải vượt qua

Đăng ngày: 04/08/2020

Muốn đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thì phải đạt những điều kiện gì? Đó luôn là thắc mắc của mọi người lao động Việt muốn làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Bài viết...