100% Có cuộc sống phát triển

Chắp cánh ước mơ

Chi phí tiết kiệm và rẻ nhất

Phù hợp với mọi hoàn cảnh

Đơn vị đào tạo chuyên nghiệp

97% học viên đỗ

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản và những thuật ngữ chuyên ngành cần biết

Trang chủ / Xuất khẩu lao động / Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản và những thuật ngữ chuyên ngành cần biết

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản và những thuật ngữ chuyên ngành cần biết

Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản và lao động Việt đã từng sang Nhật đều nhắc đến các cụm từ như tu nghiệp sinh, công ty phái cử, nghiệp đoàn, senpai, kohai, sensei,… Vậy những thuật ngữ này là gì? Nó có liên quan gì đến lao động làm việc ở Nhật Bản? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn những thắc mắc này nhé.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản và tu nghiệp sinh

Tu nghiệp sinh là thuật ngữ nói về chương trình do chính phủ Nhật Bản đưa ra. Chương trình này hỗ trợ và tạo điều kiện để lao động nước ngoài nói chung và lao động Việt Nam nói riêng có cơ hội làm việc tại đất nước mặt trời mọc với nhiều lĩnh vực khác nhau.

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản
Tu nghiệp sinh là chương trình do Chính phủ Nhật liên kết với Chính phủ Việt Nam để tuyển chọn và đào tạo sang Nhật

Chương trình tu nghiệp sinh thường được chia thành hợp đồng 1 năm và hợp đồng 3 năm. Sau thời gian tu nghiệp bên Nhật, lao động Việt sẽ trở về nước. Tại quê nhà, các lao động Việt sẽ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong nước

Thông qua chương trình này, chính phủ Nhật sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo tay nghề cho người lao động. Các lĩnh vực mà Nhật Bản hỗ trợ gồm có: cơ khí, nông nghiệp, ngư nghiệp, xây dựng, dệt may, và lao động ngành chế tạo máy. Ngược lại, qua chương trình tu nghiệp sinh, chính phủ Việt cũng giúp chính phủ Nhật phần nào giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động trong các ngành công nghiệp, các nhà máy xí nghiệp.

Chương trình tu nghiệp sinh bắt đầu từ năm 2006 và ngày càng phát triển, mở rộng hơn. Đây được coi là chương trình có lợi cho cả 2 bên, giúp đỡ giải quyết các vấn đề tồn đọng về nhân lực và lao động cho cả hai nước.

Công ty phái cử hay còn gọi là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Công ty phái cử là gì?

Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản còn được gọi là công ty phái cử. Ngoài ra còn rất nhiều thuật ngữ khác có hàm ý tương tư như doanh nghiệp phái cử,, đơn vị phái cử, trung tâm phái cử.

Như vậy, công ty phái cử là nơi lao động có nhu cầu làm việc tại Nhật đăng ký tham gia đơn hàng. Vậy vai trò, chức năng của công ty phái cử là gì?

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản
Đơn vị phái cử hay còn gọi là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vai trò, chức năng của công ty phái cử

Lên kế hoạch và tổ chức tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản

Các công ty phái cử hay còn gọi là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ là người trung gian thông báo đơn hàng đến lao động Việt. Các ứng viên có nhu cầu làm việc ở Nhật sẽ gửi hồ sơ đến công ty phái cử.

Tiếp đó, các công ty này sẽ tiến hành sàng lọc, tuyển chọn ứng viên dựa trên nhiều tiêu chí. Điển hình là điều kiện sức khỏe, độ tuổi, trình độ học vấn và giới tính… Việc lựa chọn ứng viên phụ thuộc vào yêu cầu của từng đơn hàng.

Công ty phái cử tổ chức đào tạo tiếng Nhật cho người lao động

Sau khi các ứng viên đã đỗ đơn hàng, các công ty phái cử sẽ tổ chức các buổi đào tạo tiếng Nhật. Trong thời gian này, ứng viên vừa được học tiếng Nhật, vừa được bồi dưỡng văn hóa, tác phong làm việc cũng như văn hóa đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản quản lý người lao động

Các công ty phái cử sẽ thực hiện việc quản lý người lao động Việt tại Nhật. Quá trình quản lý này diễn ra trong suốt quá trình người lao động làm việc, sinh sống ở Nhật Bản.

Để quản lý người lao động, các công ty phái cử sẽ có bộ phận tiếp nhận thông tin. Bộ phận này sẽ tiếp nhận thông tin và thường xuyên liên hệ với người lao động cũng như gia đình của người lao động đó. Điều này vừa giúp việc quản lý trở lên thuận tiện, đồng thời còn tạo điều kiện để người lao động và người nhà yên tâm hơn.

Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản thực hiện phỏng vấn đơn hàng

Ngoài vai trò tiến hành vòng sơ tuyển, lựa chọn hồ sơ ứng viên phù hợp thì công ty phái cử còn thực hiện phỏng vấn đơn hàng. Việc phỏng vấn này có thể thực hiện trực tiếp hoặc phỏng vấn trực tuyến qua skype.  Các buổi phỏng vấn trực tiếp sẽ được tiến hành ngay tại đơn vị phái cử.

Các công ty phái cử đứng ra bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

Trong quá trình làm việc bên Nhật, lao động Việt có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì các công ty phái cử và nghiệp đoàn sẽ đứng ra giải quyết vấn đề, đòi lại quyền lợi chính đáng cho người lao động. Vai trò này thể hiện tinh thần trách nhiệm và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Công ty phái cử kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ xuất cảnh

Một bộ hồ sơ xuất cảnh sẽ gồm rất nhiều giấy tờ. Với những lao động lần đầu xuất cảnh, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ rất mất thời gian. Thậm chí, tốn rất nhiều thời gian nhưng hồ sơ vẫn không hoàn thiện. Khi này, các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đứng ra kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ xuất cảnh cho người lao động cho kịp thời gian sang Nhật.

Nghiệp đoàn là gì? Vai trò của nghiệp đoàn

Nghiệp đoàn là gì?

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản
Nghiệp đoàn là tổ chức đứng ra để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động Nhật

Nghiệp đoàn là tổ chức được thành lập để bảo vệ quyền lợi của người lao động. Nghiệp đoàn do Bộ lao động và người lao động tại Nhật lập ra. Ở Nhật, bất kỳ một công ty, xí nghiệp nào đều chịu sự quản lý của nghiệp đoàn. Nghiệp đoàn còn đứng ra tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc tại Nhật.

Vai trò của nghiệp đoàn là gì?

Nghiệp đoàn Nhật Bản cũng tương tự như tổ chức công đoàn ở Việt Nam. Vai trò của nghiệp đoàn là:

  • Liên hệ với các công ty, xí nghiệp địa phương có nhu cầu tuyển dụng lao động. Tổ chức công tác tuyển dụng lao động hoặc liên hệ với các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản ở nước ngoài để hỗ trơ tuyển dụng.
  • Quản lý thực tập sinh nước ngoài trong suốt thời gian làm việc và sinh sống ở Nhật.
  • Bảo vệ quyền lợi cho người lao động ở Nhật.
  • Hàng tháng cử người xuống các doanh nghiệp, xí nghiệp do nghiệp đoàn quản lý để nắm bắt được tình hình thực tế về đời sống lẫn công việc của người lao động. Lắng nghe và cùng với các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản giải quyết vấn đề cho người lao động cũng như doanh nghiệp sử dụng lao động.
  • Cử người ra nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng để khảo sát thị trường, tìm kiếm đối tác là các công ty xuất khẩu lao động.
  • Kết hợp với các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản để tổ chức tuyển dụng lao động.

Senpai, kohai, sensei

Senpai có nghĩa là tiền bối. Thuật ngữ này chỉ những người đi trước, đã có kinh nghiệm hoặc sự am hiểu trong lĩnh vực nào đó. Kohai nghĩa là hậu bối. Thuật ngữ này chỉ những người thuộc thế hệ sau, kinh nghiệm còn non nớt.

Senpai và Kohai có mối quan hệ mất thiết với nhau. Giữa hai bên ràng buộc với nhau bởi sự tôn trọng và kính trọng lẫn nhau. Kohai sẽ dựa trên kinh nghiệm của senpai mà làm việc, học tập.

Sensei nghĩa là tiên sinh. Thuật ngữ này chỉ về những đối tượng có am hiểu chuyên sau về một lĩnh vực nào đó. Sensei thường gặp nhất là giáo viên. So với senpai thì sensei chỉ người có kinh nghiệm, tuổi tác và vị trí, trình độ cao hơn.

Trên đây là những thuật ngữ thường thấy khi làm việc, sinh sống tại Nhật cũng như khi tham gia ứng tuyển các đơn hàng trong các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy nắm vững những thuật ngữ này để thêm tự tin khi làm việc, sinh sống tại Nhật nhé.