100% Có cuộc sống phát triển

Chắp cánh ước mơ

Chi phí tiết kiệm và rẻ nhất

Phù hợp với mọi hoàn cảnh

Đơn vị đào tạo chuyên nghiệp

97% học viên đỗ

Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Trang chủ / Xuất khẩu lao động / Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Các công ty, xí nghiệp Nhật thường đưa ra các yêu cầu đối với người lao động tham gia thi tuyển xuất khẩu Nhật Bản, gồm có yêu cầu về giới tính, độ tuổi, trình độ học vấn, điều kiện sức khỏe,… Vậy điều kiện về độ tuổi mà các công ty Nhật đưa ra là bao nhiêu?

Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật

độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Nam, nữ trong độ tuổi từ 19 đến 30 sẽ có rất nhiều lựa chọn để đi xuất khâu lao động Nhật Bản

Yêu cầu cơ bản của các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản như sau:

 • Giới tính: Nam/Nữ
 • Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản: 18 đến 35
 • Ngoại hình: Nữ: cao từ 1m50, cân nặng từ 45kg; Nam: cao từ 1m60, nặng từ 50kg
 • Đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không mắc 1 hay nhiều bệnh trong số 13 bệnh như: Nhóm bệnh về tim mạch; Nhóm bệnh về hô hấp; Nhóm bệnh về tiêu hóa; Nhóm bệnh về nội tiết; Nhóm bệnh về thần kinh; Nhóm bệnh về tâm thần; Nhóm bệnh về cơ quan sinh dục; Nhóm bệnh về thận và tiết niệu; Nhóm bệnh về xương khớp; Nhóm bệnh về da liễu; Nhóm bệnh về mắt; Nhóm bệnh về tai mũi họng; Nhóm bệnh về răng hàm mặt.
 • Tối thiểu tốt nghiệp THCS
 • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng hay chưa từng xin visa đi Nhật
 • Không tiền án, tiền sự, không trong thời gian chịu án hình sự

Ngoài ra còn một số yêu cầu khác với người lao động Việt. Tuy nhiên, đây chỉ là những điều kiện cơ bản nhất. Với mỗi đơn hàng khác nhau thì điều kiện cụ thể là khác nhau.

Tuy nhiên, xét về độ tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì thông thường sẽ là từ 19 đến 30 tuổi. Một số ngành đặc thù như cơ khí có thể lấy lao động đến tuổi 32. Hoặc các ngành dệt máy có thể nới rông độ tuổi tuyển lao động nữ đến 35 tuổi.

Tuổi 18 khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lao động 18 tuổi sẽ khó tìm việc bên Nhật hơn do thiếu kinh nghiệm, không chịu được áp lực công việc

Thanh niên trong độ tuổi 18 tuổi cũng rất khó đi xuất khẩu Nhật Bản. Giải thích cho vấn đề này đó là do lao động 18 tuổi vừa đủ tuổi thành niên, vẫn còn rất trẻ nên có khả năng chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, không chịu được áp lực công việc khi làm việc tại môi trường Nhật Bản. Thêm vào đó, lao động 18 tuổi rất khó xin visa, đặc biệt là những lao động vừa hoàn thành chương trình 3 năm THPT.

Tuy vậy, lao động trong độ tuổi 18 tuổi vẫn có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, khi này, các bạn chỉ có thể tham gia và các đơn hàng phổ thông như chế biến thực phẩm, thủy hải sản, in ấn, đóng thùng cartoon, điện tử, may mặc, hàn xì hoặc các đơn hàng nông nghiệp, xây dựng. Nhưng khi tham gia các đơn hàng này, thường các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ yêu cầu bạn nộp bằng trung học cơ sở.

Độ tuổi trên 30 khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có rất ít đơn hàng tuyển lao động Việt có độ tuổi trên 30 tuổi, trừ những đơn hàng đặc thù dành cho nam như cơ khí, hay đơn hàng dành cho nữ như dệt may. Sở dĩ như vậy là vì những người từ 30 tuổi trở lên thì khả năng học tiếng Nhật, tiếp cận văn hóa công việc của Nhật chậm hơn so với những người trong độ tuổi trẻ.

Thêm vào đó, những người trên 30 thường bảo thủ hơn, tác phong công việc khó thay đổi hơn. Khả năng tiếp thu đào tạo của những người trong độ tuổi này cũng sẽ hạn chế hơn, do đó không phù hợp với các công ty Nhật. Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến những người có độ tuổi trên 30 tuổi khó tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không có. Cơ hội của những người trọng độ tuổi này vẫn rộng mở với các đơn hàng như xây dựng, cơ khí, lái máy và nông nghiệp với nam giới và các đơn hàng như may mặc, giặt là, nông nghiệp và các đơn hàng có hợp đồng 1 năm với lao động nữ.

Các đơn hàng và độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp

độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Các đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản sẽ lấy lao động trong độ tuổi từ 19 đến 32

Mỗi đơn hàng khác nhau lại có quy định về độ tuổi tuyển lao động khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Các đơn hàng xây dựng lấy lao động nam trong độ tuổi từ 19 đến 32, ưu tiên những người từ 20 đến 28 tuổi vì độ tuổi này có cả kinh nghiệm lẫn sức khỏe để làm việc.
 • Các đơn hàng nông nghiệp lấy lao động Nam/Nữ trong độ tuổi từ 19 đến 32.
 • Các đơn hàng may lấy lao động nữ trong độ tuổi từ 19 đến 30 tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Cũng có một số đơn hàng ngành may mặc, dệt may lấy từ 18 đến 36 tuổi. Các đơn hàng ngành này lấy lao động dựa trên tay nghề làm việc.
 • Các đơn hàng điện tử yêu cầu độ tuổi lao động nữ từ 19 đến 26 tuổi. Độ tuổi này khéo léo, nhanh nhẹn và tinh mắt hơn.
 • Các đơn hàng cơ khí lấy lao động nam có tuổi từ 19 đến 30 tuổi.
 • Cá đơn hàng thực phẩm lấy lao động nam/nữ từ 18 đến 32 tuổi. Ngoài ra, yêu cầu ứng viên phải khéo léo, ngăn nắp, trang phục chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng.

Như vậy độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ dao động từ 18 đến 35 tuổi nhưng những lao động 18 tuổi hoặc trên 30 tuổi thì số lượng đơn hàng phù hợp sẽ ít hơn. Do đó, khi lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu Nhật Bản, bạn hãy kiểm tra kỹ yêu cầu về độ tuổi mà họ đưa ra liệu có phù hợp với bản thân hay không.