100% Có cuộc sống phát triển

Chắp cánh ước mơ

Chi phí tiết kiệm và rẻ nhất

Phù hợp với mọi hoàn cảnh

Đơn vị đào tạo chuyên nghiệp

97% học viên đỗ

Kinh nghiệm vàng khi đi phỏng vấn tại các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trang chủ / Xuất khẩu lao động / Kinh nghiệm vàng khi đi phỏng vấn tại các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm vàng khi đi phỏng vấn tại các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phỏng vấn là vòng thi rất quan trọng trong bài thi tuyển lao động xuất khẩu Nhật Bản. Qua bài thi này, các công ty, doanh nghiệp Nhật cùng đại diện nghiệp đoàn sẽ đánh giá, quyết định xem bạn có được nhận vào làm hay không. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ đưa cho bạn những kinh nghiệm vàng khi đi phỏng vấn xin việc tại các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản, giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn.

Trang phục gọn gàng, tác phong nề nếp khi phỏng vấn tại trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản
Nên trang bị trạng phục gọn gàng, tác phong chững chạc khi phỏng vấn thi tuyển xuất khẩu lao động

Cái nhìn đầu tiên rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định, thái độ của người đối diện với bạn. Do vậy, khi đi phỏng vấn tại các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản, dù là nam hay nữ thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một bộ trang phục gọn gàng, sạch sẽ.

Với nam nên mặc quần vải, áo sơ mi và sơ vin. Với nữ cùng như vậy hoặc có thể mặc váy công sở. Ngoài ra, đầu tóc cũng phải gọn gàng, không được nhuộm. Tránh trường hợp để đầu tóc cầu kỳ, đeo trang sức lòe loẹt, trang điểm quá đậm. Tuy nhiên, nữ  giới cũng không nên để mặt mộc khi đi phỏng vấn.

Không chỉ vậy, trước khi vào vòng thi phỏng vấn, các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản thường hướng dẫn ứng viên về tác phong đi, đứng, ngồi, chào… khi tiếp xúc với người Nhật. Do đó, bạn nên nghiêm túc chuẩn bị. Đặc biệt nên rèn luyện cho mình sự nghiêm túc, gọn gàng, ngăn nắp. Nên thể hiện lễ phép và tinh thần tập thể khi tham gia vòng phỏng vấn.

Giới thiệu bản thân đơn giản, ngắn gọn nhưng đảm bảo đủ ý, đúng mục đích

Trong vòng phỏng vấn, đại diện doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản và đại diện bên nghiệp đoàn sẽ yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân mình. Khi này bạn cần trả lời to, dõng dạc, rõ ràng. Phát âm của bạn phải thật chuẩn nhất có thể. Bạn nên luyện với bạn bè, các ứng viên khác ở trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hoặc bạn có thể luyện trước gương khi ở nhà. Không nên viết ra rồi học thuộc mà nên giới thiệu tự nhiên nhất. Lưu ý nên giới thiệu đơn giản, ngắn gọn nhưng vẫn đúng trọng tâm, đủ ý.

Khi trả lời phỏng vấn, bạn không nên căng thẳng. Hãy nhìn thẳng vào mắt người đối diện và cười tươi khi trả lời phỏng vấn. Đây chắc chắn sẽ là yếu tố quan trọng, giúp bạn ghi điểm trong mắt giám khảo.

Đặc biệt, người Nhật đánh giá rất cao những ứng viên có tính cẩn thận, thật thà, biết lắng nghe. Do đó, hãy thể hiện rằng mình có đủ những tính cách đó, đừng lo lắng, sợ sệt khiến bạn mất bình tĩnh, lúng túng.

Một số câu hỏi khác mà nhà tuyển dụng Nhật Bản thường hay sử dụng hỏi ứng viên

Hỏi về ưu nhược điểm của bạn khi phỏng vấn tại trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản
Nên lựa chọn những ưu điểm về tính cách mà người Nhật đánh giá cao

Câu hỏi này được các nhà tuyển dụng Nhật Bản sử dụng trong hầu hết mọi buổi phỏng vấn. Do đó, hãy thật sự suy nghĩ để tìm ra ưu điểm và nhược điểm của bản thân.

Khi trả lời, bạn nên tập trung vào câu hỏi, nêu rõ ưu, nhược điểm của bản thân. Đừng miên man nói về những điều không phải là trọng tâm. Điều này sẽ làm mất điểm của bạn trong mất giám khảo người Nhật.

Người Nhật rất thích những người có tinh thần cầu tiến, hiểu biết, có học vấn, tiết kiệm, chăm chỉ. Ngoài ra, họ đánh giá cao những người có thể làm việc tập thể, có lòng trung thành, tinh tế, khiêm nhường, cần cù và có tính trách nhiệm cao, giữ chữ tín, tôn trọng luật pháp, trật tự xã hội. Do vậy, nếu bạn có những tính cách trên, đừng ngần ngại thể hiện cho giám khảo người Nhật biết.

Bạn nên chọn những nhược điểm không làm ảnh hưởng đến công việc bên Nhật của mình. Sau khi trả lời về nhược điểm của bản thân, bạn nên chốt lại một câu là “Tôi tin những nhược điểm này của bản thân sẽ không làm ảnh hưởng gì đến công việc khi tôi làm việc tại Nhật”.

Hoặc bạn cũng có thể trả lời rằng “Tôi cho rằng nhược điểm này của tôi không ảnh hưởng đến công việc, tuy nhiên lại ảnh hưởng đến các mặt khác của cuộc sống. Do vậy, tôi đã và đang cố gắng khắc phục chúng” để giám khảo người Nhật biết được rằng bạn đã cố gắng rất nhiều. Điều này chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt của bạn so với các ứng viên khác.

Bạn đã từng làm gì? Lý do bạn nghỉ việc tại công ty đó?

trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản
Hãy thể hiện sự cầu tiến trong công việc của bạn khi được hỏi đến lý do nghỉ việc ở công ty cũ

Bạn nên trả lời thật thà về công việc cũ của mình. Nói về lý do nghỉ việc, tránh đề cập đến những vấn đề: công việc cũ áp lực, vất vả; giám đốc khó tính, hay soi xét; công việc cũ nhàm chán, lương thấp,… Những câu trả lời này sẽ là điểm trừ to tướng trong mắt giám khảo Nhật.

Do đó, khi trả lời về lý do nghỉ việc trong cuộc phỏng vấn ở trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên thể hiện sự cầu tiến, chăm chỉ, cố gắng vươn lên trong sự nghiệp của mình. Hãy lựa chọn những lý do phù hợp với bản thân. Có thể nói rằng ước mơ của bạn là được tới Nhật, được làm việc, rèn luyện ở Nhật.

Hoặc có thể nói là bạn muốn thử sức trong môi trường làm việc mới. Cũng có thể trả lời rằng bạn muốn sang Nhật học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật của người Nhật để có cơ hội về đóng góp cho quê hương. Hãy lựa chọn những câu trả lời thể hiện được sự chăm chỉ và cố gắng vương lên của bạn nhé.

Tại sao bạn lại lựa chọn đến Nhật Bản làm việc?

Câu hỏi này cũng rất hay xuất hiện trong các buổi phỏng vấn tại các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể trả lời rằng “vì tôi muốn học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc…”; “Vì tôi muốn kiếm thêm thu nhập để phụ giúp, hỗ trợ gia đình”; hoặc “vì tôi yêu thích đất nước Nhật Bản”; “vì ước mơ của tôi là được sang Nhật, học hỏi những đức tính tốt đẹp của người Nhật”.

Có vô vàn câu trả lời giúp bạn ghi điểm cộng trong mắt giám khảo. Tuy nhiên, tuyệt đối đừng trả lời rằng vì thu nhập bên Nhật cao. Tuy bạn đi vì mục đích đó nhưng cách trả lời này lại không phù hợp cho buổi phỏng vấn.

Bạn có chịu được vất vả khi đi làm việc ở Nhật không?

Trước khi nộp hồ sơ vào các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc bạn cũng mường tượng được công việc bên Nhật sẽ khá vất vả, cực nhọc. Do vậy, bạn hãy thể hiện rằng mình có đủ sức khỏe, đủ tinh thần để làm việc. Nên nhấn mạnh rằng “Việc gì người Nhật làm được thì bạn cũng có thể làm được”.

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?

Câu hỏi mang tính tương tác này chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn lúng túng, mất tự tin. Sở dĩ như vậy vì các bạn luôn đưa mình vào vị trí người trả lời trong mọi cuộc phỏng vấn. Do vậy, bạn có thể suy nghĩ về công việc sắp tới bên Nhật và đưa ra một số câu hỏi, thắc mắc. Điều này thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm đến công việc đó, mong muốn được làm công việc đó tại nước Nhật.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có câu hỏi nào cho giám khảo, hãy tự tin trả lời rằng “Cảm ơn, tôi không còn thắc mắc nào nữa”.

Đây có lẽ là câu hỏi cuối cùng mà giám khảo dành cho bạn. Tuy nhiên, một số trường hợp giám khảo sẽ có thêm câu hỏi dành cho bạn. Nhưng hãy cứ tự tin mà trả lời nhé.

Cuối cùng, trước khi ra khỏi phòng phỏng vấn, bạn hãy cúi đầu cảm ơn và chào ban giám khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể thể hiện mong muốn của bản thân bằng câu nói “Tôi rất mong được làm việc với Quý công ty, xin hãy giúp đỡ tôi. Xin cảm ơn”.

Vòng thi tay nghề tại các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản

trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản
Vòng thi tay nghề là một trong những bài thi quan trọng để tuyển lao động xuất khẩu Nhật Bản

Ngoài vòng phỏng vấn, các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ có thêm vòng thi tay nghề dành cho bạn. Mục đích của vòng thi này là kiểm tra khả năng làm việc, độ khéo léo và tác phong trong công việc của bạn.

Ví dụ với các đơn hàng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ như chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện, đóng gói sản phẩm, thu hoạch rau củ, trồng cây dành cho nữ, bạn sẽ tham gia vào bài thi như gọt hoa quả, gấp giấy, gắp hạt đậu,…

Còn đối với các đơn hàng dành cho nam như cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, sản xuất,… bạn sẽ tham gia bài thi tay nghề liên quan đến các công việc. Ngoài ra, sẽ có thêm bài thi về thể lực. Bởi vì công việc này đòi hỏi phải có sức khỏe, sự nhanh nhẹn và khả năng làm việc. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm rằng, bài thi tay nghề này các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đào tạo cho bạn trước khi tổ chức buổi thi này.

Trên đây là một số câu hỏi và bài thi mà các ứng viên ứng tuyển tại các trung tâm xuất khẩu lao đông Nhật Bản sẽ phải trải qua. Bài thi này sẽ lọc ra các ứng viên đủ điều kiện để bước vào vòng đào tạo tiếng Nhật và đào tạo tay nghề chuyên sâu. Do đó, để ghi điểm trước ban giám khảo và thể hiện sự khác biệt trước những ứng viên khác, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về đơn hàng bạn đăng ký. Ngoài ra nên tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán cũng như tính cách của người Nhật để có đủ kiến thức khi phỏng vấn. Và nên đọc kỹ bài viết trên đây để có những kinh nghiệm vàng, quan trọng trong buổi phỏng vấn sắp tới của mình nhé.