100% Có cuộc sống phát triển

Chắp cánh ước mơ

Chi phí tiết kiệm và rẻ nhất

Phù hợp với mọi hoàn cảnh

Đơn vị đào tạo chuyên nghiệp

97% học viên đỗ

Tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản và những chiêu trò móc túi cần cảnh giác khi ở Nhật

Trang chủ / Xuất khẩu lao động / Tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản và những chiêu trò móc túi cần cảnh giác khi ở Nhật

Tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản và những chiêu trò móc túi cần cảnh giác khi ở Nhật

Khi đã hoàn thành cuộc thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản, thực tập sinh, tu nghiệp sinh cần cảnh giác với những chiêu trò móc túi tiền tinh vi có thể xảy ra trong thời gian làm việc, sinh sống tại Nhật. Đã có khá nhiều trường hợp mất tiền oan chỉ vì không cảnh giác những chiêu trò này. Đừng biến mình thành người tiếp theo nhé.

Chiêu trò mua hàng trên mạng với lao động Việt sau kỳ thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản
Bạn cần cảnh giác với các chiêu trò mua bán hàng qua mạng ở Nhật

Mua bán hàng qua mạng là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Hình thức này thuận tiện cho cả người mùa và người bán. Người bán có thể tiếp cận tệp khách hàng rộng hơn. Ngoài ra, họ cũng không cần mất nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng.

Người mua cũng nhận được nhiều lợi ích từ hình thức mua bán này. Đầu tiên là có thể mua hàng mọi lúc, mọi nơi. Có thể so sánh giá ở nhiều nơi bán khác nhau để lựa chọn nơi mua hàng phù hợp. Không mất công phải đến tận cửa hàng để chọn lựa đồ cho mình.

Tuy nhiên, hình thức mua bán hàng qua mạng cũng tồn tại những mặt trái. Đó chính là các chiêu trò mua bán hàng trên mạng khiến người mua mất tiền oan. Đặc biệt với các lao động vừa hoàn thành kì tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản, chân ướt chân ráo xuất cảnh sang Nhật.

Một số chiêu trò thường thấy của những địa chỉ bán hàng qua mạng kém uy tín đó là yêu cầu chuyển khoản trả tiền trước rồi mới chuyển hàng, không được kiểm tra hàng khi mua và không nhận lại hàng sau khi đã mở hộp…. Vậy sau khi sang Nhật bạn phải làm gì?

  • Nêu rõ yêu cầu phải được kiểm hàng trước khi thanh toán.
  • Thỏa thuận rõ ràng với người bán nếu đúng hàng cần thì mới thanh toán.

Nếu bên bán đồng ý đồng ý với những yêu cầu trên của bạn thì mới đồng ý mua. Nếu không được, hãy tìm đến những người bán khác. Đừng để mất tiền oan mà lại nhận được hàng không ra gì.

  • Nên mua bán hàng trực tiếp bằng việc đến cửa hàng.

Chiêu trò vay tiền rồi trả góp với lãi suất thấp dành cho thực tập sinh sau khi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản

tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản
Hình thức vay tiền lãi suất thấp là một trong những hình thức lừa đảo phổ biến ở Nhật

Một chiêu trò khác cũng móc tiền của thực tập sinh, lao động Việt khi sang Nhật đó là hình thức cho vay trả góp với lãi suất thấp. Hình thức lừa đảo này hướng đến những đối tượng chưa biết cách quản lý chi tiêu khi ở Nhật. Các bài quảng cáo đưa ra cho người Việt tại Nhật luôn rất thu hút: vay tiền trả góp với lãi suất chỉ x, y đồng,…

Tuy nhiên, thực tế bạn nhận lại chỉ là mức lãi cắt cổ theo ngày hoặc theo tháng. Một khi người Việt tuyển lao động xuất khẩu Nhật Bản tham gia vào hình thức này sẽ chỉ mất tiền mà thôi.

Không chỉ có vậy, nếu liên quan đến đường dây vay tiền lãi suất thấp như này thì chắc chắn bạn sẽ bị bên vay gây sức ép trả tiền. Từ đó khiến bạn bị phân tán tư tưởng, không tập trung làm việc, nợ chồng nợ.

Do vậy, trước khi xuất cảnh, các công ty tuyển dụng lao động xuất khẩu Nhật Bản thường báo người lao động nên cảnh giác với chiêu trò móc tiền nguy hiểm này.

Chiêu trò mua hàng đã qua sử dụng với giá rẻ

Khi ở Nhật, đồ dùng không sử dụng đến muốn bỏ đi đều phải chịu phí môi trường rất cao. Lao động Việt sau kỳ thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản đều muốn tiết kiệm chi phí. Một trong những hình thức tiết kiệm hiệu quả là mua lại đồ đã qua sử dụng.

Nắm được tâm lý đó của lao động nước ngoài, các cửa hàng mua bán đồ đã qua sử dụng đã được mở ra. Tuy nhiên, có những nơi làm việc thiếu uy tín, tiến hành hình thức lừa đảo. Họ sẽ chào bạn mua hàng với mức giá thấp sau đó gửi đến bạn những sản phẩm, hàng hóa không đúng quảng cáo. Hình thức này phổ biến nhất khi mua bán qua mạng.

Chiêu trò lừa giới thiệu việc làm

tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lừa đảo chiếm đoạt tiền qua hình thức môi giới việc làm ở Nhật

Đây là hình thức khá phổ biến. Hình thức này hướng đến những lao động mới sang, chưa thạo tiếng nhưng muốn đi làm thêm bên ngoài.  Phí giới thiệu thường từ 2 đến 5 man và thường yêu cầu nộp tiền giới thiệu trước. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ bạn, người môi giới kia sẽ không liên lạc lại bạn nữa. Hoặc khi bạn giục thì khất lần khất lượt.

Do vậy, để tránh tình trạng này, bạn không nên tin theo những lời giới thiệu bên ngoài. Khi tham gia tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản, theo hợp đồng bạn sẽ không được làm các công việc khác không do xí nghiệp, doanh nghiệp cung cấp. Nếu làm trái quy định, bạn sẽ bị phạt tiền, thậm chí là đuổi về nước.

Trên đây là những hình thức lừa đảo phổ biến với lao động khi đã trúng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản. Những hình thức lừa đảo để móc tiền này thường hướng tới những đối tượng không biết quản lý chi tiêu hoặc đánh vào tâm lý tin người, muốn tiết kiệm của người lao động khi làm việc ở nước ngoài. Do đó, hãy nâng cao cảnh giác, đừng để các đối tượng xấu lừa đảo, lợi dụng lòng tin nơi bạn.